Bảo Hiểm - Dịch Vụ Bảo Hiểm

Bảo Hiểm, Dịch Vụ Bảo Hiểm – Danh sách công ty chuyên dịch vụ bảo hiểm được cập nhật mới nhất. Tại đây các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm luôn có những cách thức đa dạng và giá thành cạnh tranh trên toàn quốc. Cũng như dễ dàng tra cứu tìm kiếm thông tin về các công ty phân nhanh và thuận tiện. Ngoài ra đây còn là nơi  có thể so sánh về chất lượng, dịch vụ giữa các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm, từ đó đưa ra 1 lựa chọn tối ưu nhất.

moi quang cao
moi quang cao
 Số 329 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội (TP.HN)
Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Vietlife
  

1900 56 56 38 / (024) 3791.8661

 
 260/11 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH Đại Lý Thuế Kế Toán Hoàng Gia
  

(028) 66726481, 0901 777 249

  

(028) 39490617

 
 Số 2, Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, TP Hà Nội (TPHN)
Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Minh - Công Ty Bảo Minh Thăng Long
  

(024) 39963889, 0986 060 040

  

(024) 39334133

 
 Số 3, Nguyễn Oanh, P. 10, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Công Ty Bảo Hiểm Quân Đội - MIC Bắc Sài Gòn
  

(028) 22161218, 0909 556 093

 
 60 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh (TPHCM)
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Xây Dựng Gia Huy
  

(028) 71096868​

  

(028) 38112226

 
 Km4, Quốc Lộ 35, Trung Lương, Hiền Ninh, Huyện Sóc Sơn,TP. Hà Nội (TP.HN)
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Bảo Lâm
 
 107/55 Quang Trung , Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH TM Vận Tải Quốc Tế Trọng Khang
  

(028) 62617366, 62617302

  

(028) 62617365

 
 131/6, Đường 8, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH TM DV Công Nghệ Tin Học Lê Nguyễn
  

(028) 66757460

  

(028) 37246687

 
 Lầu 4, HHM Building, 157 – 159 Xuân Hồng, P12, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM)
Công Ty TNHH Linkser Việt Nam
  

028 7777 6767

 
 Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Q. 7, Tp. Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH Manulife Việt Nam
  

(028) 54166888

  

(028) 54161818

 
 Tòa nhà Lexington Residence, 67 Mai Chí Thọ, phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH Giao Nhận Cầu Vồng
  

0938.288.873

  

#

 
 88/1R Tổ 9, Ấp Mỹ Hòa 1, Trung Chánh, Hóc Môn, Tp.HCM
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tư Vấn Hương Lan
  

(028) 62532967 - (028) 62532965

 
 Số 289, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Tổ 1, P. Gia Sàng, Tp. Hồ Chí Minh
Công Ty Bảo Hiểm Pijico Thái Nguyên
  

0916 527 777

 
 95 Nguyễn Thái Bình, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Nam Việt
  

(028) 38272055

  

(028) 38272057

 
 Tầng 5, Tòa Nhà Atic, Số 4, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh
Công Ty TNHH 40 Giờ
  

(028) 39100292

  

(028) 39100291

 


Thị trường dịch vụ bảo hiểm Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây và tiếp tục được đánh giá là một thị trường đầy triển vọng. Đặc biệt, sự phát triển về nhân khẩu học và kinh tế của đất nước dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu về dịch vụ bảo hiểm cả trong lĩnh vực phi nhân thọ và nhân thọ. Trong thập kỷ qua, lĩnh vực bảo hiểm của Việt Nam đã chuyển đổi từ một khu vực độc quyền do Nhà nước sở hữu sang một ngành công nghiệp cởi mở hơn với các doanh nghiệp bảo hiểm trong và ngoài nước là những người mới tham gia. Các cam kết quốc tế của Việt Nam trong khuôn khổ nhượng bộ gia nhập WTO (với việc Việt Nam gia nhập WTO có hiệu lực vào th&a...acute;ng 1 năm 2007) và các thỏa thuận mở cửa thị trường song phương và đa phương (như Hiệp định khung ASEAN về Dịch vụ, Hiệp định Thương mại song phương với Hoa Kỳ, và các hiệp định song phương và đa phương khác) đã giúp dần dần tự do hóa hơn nữa lĩnh vực này của nền kinh tế.

CÁC LOẠI SẢN PHẨM BẢO HIỂM

Luật Kinh doanh bảo hiểm của Việt Nam nhìn chung chia hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo hiểm thành ba (3) loại: (i) bảo hiểm nhân thọ, (ii) phi nhân thọ và (iii) bảo hiểm sức khỏe. Doanh nghiệp không được phép đồng thời kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Tuy nhiên, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có thể đồng thời cung cấp bảo hiểm tai nạn cá nhân và chăm sóc sức khỏe như một phần bổ sung cho hoạt động bảo hiểm nhân thọ của mình. Ngoài ra, công ty bảo hiểm phải hoạt động trong phạm vi hoạt động được nêu trong giấy phép thành lập và hoạt động do Bộ Tài chính cấp.

Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được phép bao gồm bảo hiểm trọn đời, trao tặng thuần túy, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bảo hiểm niên kim, liên kết đầu tư và hưu trí. Doanh nghiệp, công ty dịch vụ bảo hiểm nhân thọ phải tuân thủ các quy định, điều khoản, thang phí đã được Bộ Tài chính phê duyệt khi cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, tai nạn con người và chăm sóc sức khỏe phụ trợ cho sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Bên cạnh bảo hiểm nhân thọ truyền thống, bảo hiểm liên kết đầu tư là một lĩnh vực mới trong ngành bảo hiểm Việt Nam được Bộ Tài chính cho phép từ năm 2007. Bảo hiểm liên kết đầu tư kết hợp bảo hiểm nhân thọ cơ bản với phương tiện đầu tư. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, có hai loại chính sách bảo hiểm liên kết đầu tư, đó là bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

Nói một cách đơn giản, với dịch vụ bảo hiểm liên kết chung, phí bảo hiểm từ chủ sở hữu hợp đồng tạo thành quỹ liên kết chung không thể phân chia và chủ sở hữu hợp đồng chia sẻ kết quả thu được từ các khoản đầu tư từ quỹ đó. Với điều kiện lợi nhuận không được nhỏ hơn suất đầu tư tối thiểu mà doanh nghiệp bảo hiểm cam kết trong hợp đồng bảo hiểm.

Đối với bảo hiểm liên kết đơn vị, phí bảo hiểm từ chủ sở hữu hợp đồng có thể được tách thành các quỹ liên kết đơn vị khác nhau với các mục tiêu đầu tư khác nhau. Các quỹ liên kết đơn vị được chia thành các đơn vị bằng nhau. Chủ sở hữu hợp đồng bảo hiểm liên kết đơn vị có thể quyết định đầu tư phí dịch vụ bảo hiểm của mình để mua một số đơn vị nhất định của quỹ liên kết đơn vị và hưởng các lợi ích đầu tư cũng như chịu rủi ro đầu tư từ quỹ liên kết đơn vị đã chọn.

Khác với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống trong đó phí bảo hiểm của khách hàng được đầu tư vào các kênh an toàn như trái phiếu kho bạc, phí bảo hiểm từ dịch vụ bảo hiểm liên kết đầu tư được chuyển thành các kênh có thể có lợi hơn (và rủi ro hơn) như thị trường chứng khoán hoặc bất động sản. Do đó, việc phát triển các sản phẩm liên kết đầu tư có xu hướng bám sát tốc độ tăng trưởng của các kênh đầu tư sẵn có. Với việc ban hành luật về quỹ mở gần đây có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2012 (và giấy phép đầu tiên cho các quỹ này đã được cấp gần đây), Việt Nam cố gắng cung cấp thêm các kênh để phát triển thị trường chứng khoán.

Bảo hiểm phi nhân thọ

Dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm bảo hiểm tài sản và thiệt hại, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt và đường hàng không, bảo hiểm hàng không, xe cơ giới, cháy nổ, bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu, công bảo hiểm trách nhiệm, rủi ro tín dụng và tài chính, tổn thất kinh doanh và bảo hiểm nông nghiệp.

Pháp luật Việt Nam quy định một số hình thức bảo hiểm bắt buộc theo đó (i) Bộ Tài chính ban hành các quy định, điều khoản, thang phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm tối thiểu được bảo hiểm và (ii) doanh nghiệp bảo hiểm được cấp phép không được từ chối bảo hiểm.

Bảo hiểm bắt buộc hiện tại bao gồm:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới;

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của hãng hàng không đối với hành khách;

Bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp cho hoạt động tư vấn pháp luật;

Bảo hiểm bồi thường nghiệp vụ môi giới bảo hiểm

Bảo hiểm cháy nổ.

Mặc dù pháp luật Việt Nam có quy định một số bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp bắt buộc khác trong một số ngành nhất định (ví dụ như xây dựng, chứng khoán, quản lý quỹ, kiểm toán, đánh giá tài sản, công chứng, v.v.). Những bảo hiểm đó không được xếp vào loại bảo hiểm bắt buộc do Bộ Tài chính không kiểm soát các điều khoản tiêu chuẩn và các điều kiện cũng như quy mô phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm tối thiểu của các loại bảo hiểm này và công ty, nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm được cấp phép không có nghĩa vụ phải chấp nhận bảo lãnh chúng.

Đối với các sản phẩm không bắt buộc, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có thể thông qua và thực hiện các quy định, điều khoản và thang phí bảo hiểm của riêng mình và không bắt buộc phải có sự chấp thuận trước của Bộ Tài chính đối với các quy định này. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cũng có thể yêu cầu doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ ngừng bảo lãnh các sản phẩm khi các quy tắc, điều khoản và điều kiện cũng như tỷ lệ phí bảo hiểm của họ không đảm bảo an toàn tài chính cho doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hoặc quyền của chủ hợp đồng và yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện các sửa đổi cụ thể đối với các chính sách đó và các điều khoản của chúng.

Bảo hiểm y tế

Luật Kinh doanh bảo hiểm của Việt Nam công nhận bảo hiểm sức khỏe là một nhóm sản phẩm mới bao gồm: bảo hiểm tai nạn con người, chi phí y tế và chăm sóc sức khỏe. Các quy định, điều khoản, thang phí bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe phải được Bộ Tài chính phê duyệt. Trước ngày 1 tháng 7 năm 2011, chúng được phân loại là bảo hiểm phi nhân thọ nói chung và do đó có thể được cung cấp riêng biệt bởi các công ty, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ hoặc bởi các công ty bảo hiểm nhân thọ như một phần của gói bảo hiểm nhân thọ. Trong trường hợp thứ hai, các công ty bảo hiểm nhân thọ hướng đến việc cung cấp một phạm vi toàn diện bao gồm một sản phẩm bảo hiểm chính, chẳng hạn như bảo hiểm trọn đời, cộng với một người lái xe như tai nạn hoặc hỗ trợ người phụ thuộc. Điều này tiếp tục được cho phép theo phân loại mới.

TÁI BẢO HIỂM

Tại Việt Nam, doanh nghiệp, công ty chuyên cung câp dịch vụ bảo hiểm chỉ được phép giữ mức trách nhiệm pháp lý tối đa đối với từng rủi ro hoặc đối với từng tổn thất không quá 5% vốn chủ sở hữu. Mức lưu giữ trách nhiệm pháp lý tối đa đối với doanh nghiệp tái bảo hiểm là 10% vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp. Do đó, công ty hoặc nhà tái bảo hiểm phải nhường phần trách nhiệm vượt quá ngưỡng áp dụng cho các công ty hoặc nhà tái bảo hiểm khác. Như đã nói, doanh nghiệp chỉ có thể chuyển giao một phần trách nhiệm mà họ đã bảo hiểm cho một hoặc nhiều “nhà tái bảo hiểm”. Bao gồm cả cho các công ty dịch vụ bảo hiểm khác hoặc các công ty (tái) bảo hiểm ở nước ngoài. Điều này nhằm tránh việc các nhà tái bảo hiểm có thể lạm dụng để kiếm hoa hồng trong khi các nhà bảo hiểm gốc thực sự không có khả năng bảo lãnh bảo hiểm trực tiếp. Bất kỳ công ty bảo hiểm thông thường nào cũng có thể chấp nhận tái bảo hiểm một phần trách nhiệm mà công ty bảo hiểm khác đã chấp nhận, cũng như các nhà tái bảo hiểm thích hợp.

Các công ty bảo hiểm nước ngoài được phép cung cấp các dịch vụ tái bảo hiểm chéo không hạn chế. Tuy nhiên, việc nhượng cho các nhà tái bảo hiểm ở nước ngoài có thể không được thực hiện với các điều kiện thuận lợi hơn so với các điều kiện nhượng tái bảo hiểm cho các nhà tái bảo hiểm trong nước. Khi chấp nhận nhận tái bảo hiểm trách nhiệm của doanh nghiệp công ty dịch vụ bảo hiểm Việt Nam, doanh nghiệp tái bảo hiểm hàng đầu nước ngoài trên 10% tổng trách nhiệm theo hợp đồng phải có ít nhất xếp hạng “BBB +” bởi S&P hoặc Fitch, xếp hạng “B ++” của AMBest , hoặc xếp hạng “Baa1” của Moody's, hoặc họ phải được xếp hạng tương đương trong năm tài chính gần đây nhất. Nếu doanh nghiệp bảo hiểm được tái bảo hiểm bởi một công ty nước ngoài thuộc cùng một tập đoàn không có bất kỳ xếp hạng tín nhiệm nào nêu trên,

KÊNH PHÂN PHỐI

Doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm có thể phân phối sản phẩm của mình trực tiếp, thông qua đại lý, môi giới bảo hiểm, đấu thầu hoặc các kênh khác phù hợp với quy định của pháp luật. Các công ty bảo hiểm ở Việt Nam có xu hướng sử dụng chiến lược phân phối đa kênh, bao gồm đại lý, phân phối bảo hiểm qua ngân hàng và tiếp thị qua điện thoại. Loại hình này đã phát triển nhanh chóng tại Việt Nam từ năm 2007 và ngày càng có nhiều công ty dịch vụ bảo hiểm sử dụng phân phối qua ngân hàng để mở rộng thị phần. Bộ Tài chính đang trong quá trình soạn thảo Thông tư nhằm đưa ra khuôn khổ pháp lý đầu tiên cho hoạt động phân phối bảo hiểm qua ngân hàng.

Trang 1/2
1
 
Bao Bì
Bảo Hộ Lao Động
Cơ Khí
Máy Móc Công Nghiệp
Phụ Tùng Công Nghiệp
An Ninh, Viễn Thông
In Ấn
Giấy
Điện
Nhựa, Cao Su
Phương Tiện Vận Chuyển
Sắt Thép, Kim Loại
Xây Dựng
Nông Lâm Nghiệp
Hóa Chất
Môi Trường
Đồ Chơi, Quà Tặng
Thủ Công Nghệ Thuật
May Mặc, Phụ Liệu May
Văn Phòng Phẩm, Thiết Bị
Nội Thất, Ngoại Thất
Thể Thao, Y Tế, Mỹ Phẩm
Thực Phẩm, Đồ Uống
Đồ Gia Dụng
Giao Nhận Vận Chuyển
Du Lịch, Khách Sạn
Dịch Vụ Thương Mại
Quảng Cáo, Truyền Thông
Link Liên Kết
Trang vàngGiới thiệuWeb miễn phíQuảng cáoLiên hệĐăng kýQuy chế hoạt độngChính sách bảo mậtTranh chấp, Khiếu nại
CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG VÀNG DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Trụ sở: Số 8 Ngõ 325/135/1 Kim Ngưu, P. Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
VPGD: Phòng 2419, Tòa Nhà CT5B, KĐT Xa La, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Số ĐKKD-MST: 0106339755 - Được Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Hà Nội cấp
Tel: 02462.956.564 - Email: contact@trangvangtructuyen.vn
Hotline Trang Vàng: 0904.847.696
Bản quyền thuộc về Trang vàng Trực tuyến
Copyright © Trang VàngPage loaded: 3.526 seconds. Database queries: 656
1
Bạn cần hỗ trợ?